10:31 +07 Chủ nhật, 16/06/2024

Nhóm tin

Đăng nhập thành viên

Liên Kết Website

Cổng thông tin điện tử Bộ tài chính
Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT
Website ĐSVN
Trung tâm dự báo khí tượng TW

Hasitec Email

mail.hasitec.vn

Đang truy cậpĐang truy cập : 349


Hôm nayHôm nay : 45360

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1167075

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 38571134

Train Vs Everythings

Trang nhất » Tin tức » Công nghệ » CNTT

Giới thiệu mã nguồn mở của người Việt - NukeViet 3.0

Thứ hai - 16/08/2010 22:34
Giới thiệu mã nguồn mở của người Việt - NukeViet 3.0

Giới thiệu mã nguồn mở của người Việt - NukeViet 3.0

1. GIỚI THIỆU VỀ NUKEVIET 3.0 NukeViet 3.0 là thế hệ CMS hoàn toàn mới do người Việt phát triển. Lần đầu tiên ở Việt Nam, một bộ nhân mã nguồn mở được đầu tư bài bản và chuyên nghiệp cả về tài chính, nhân lực và thời gian. Kết quả là 100% dòng code của NukeViet được viết mới hoàn toàn, NukeViet 3 sử dụng xHTML, CSS với Xtemplate và jquery cho phép vận dụng Ajax uyển chuyển cả trong công nghệ nhân.

1. GIỚI THIỆU VỀ NUKEVIET 3.0

NukeViet 3.0 là thế hệ CMS hoàn toàn mới do người Việt phát triển. Lần đầu tiên ở Việt Nam, một bộ nhân mã nguồn mở được đầu tư bài bản và chuyên nghiệp cả về tài chính, nhân lực và thời gian. Kết quả là 100% dòng code của NukeViet được viết mới hoàn toàn, NukeViet 3 sử dụng xHTML, CSS với Xtemplate và jquery cho phép vận dụng Ajax uyển chuyển cả trong công nghệ nhân.

Tận dụng các thành tựu mã nguồn mở có sẵn nhưng NukeViet 3 vẫn đảm bảo rằng từng dòng code là được code tay. Điều này có nghĩa là NukeViet 3 hoàn toàn không lệ thuộc vào bất cứ framework nào trong quá trình phát triển của mình; Bạn hoàn toàn có thể đọc hiểu để tự lập trình trên NukeViet 3 nếu bạn biết PHP và MySQL (đồng nghĩa với việc NukeViet 3 hoàn toàn mở và dễ nghiên cứu cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về code của NukeViet).

Bộ nhân NukeViet 3 ngoài việc thừa hưởng sự đơn giản vốn có của NukeViet nhưng không vì thế mà quên nâng cấp mình. Hệ thống NukeViet 3 hỗ trợ công nghệ đa nhân module. Chúng tôi gọi đó là công nghệ ảo hóa module. Công nghệ này cho phép người sử dụng có thể khởi tạo hàng ngàn module một cách tự động mà không cần động đến một dòng code. Các module được sinh ra từ công nghệ này gọi là module ảo. Module ảo là module được nhân bản từ một module bất kỳ của hệ thống nukeviet nếu module đó cho phép tạo module ảo.

NukeViet 3 cũng hỗ trợ việc cài đặt từ động 100% các module, block, theme từ Admin Control Panel, người sử dụng có thể cài module mà không cần làm bất cứ thao tác phức tạp nào. NukeViet 3 còn cho phép bạn đóng gói module để chia sẻ cho người khác.

NukeViet 3 đa ngôn ngữ 100% với 2 loại: đa ngôn ngữ giao diện và đa ngôn ngữ database. NukeViet 3 có tính năng  cho phép người quản trị tự xây dựng ngôn ngữ mới cho site. Cho  phép đóng gói file ngôn ngữ để chia sẻ cho cộng đồng... câu chuyện về nukeviet 3 sẽ còn dài vì một loạt các tính năng cao cấp vẫn đang được phát triển. Hãy sử dụng và phổ biến NukeViet 3 để tự mình tận hưởng những thành quả mới nhất từ công nghệ web mã nguồn mở. Cuối cùng NukeViet 3 là món của của VINADES.,JSC gửi tới cộng đồng để cảm ơn cộng đồng đã ủng hộ thời gian qua, bây giờ NukeViet 3 được đưa trở lại cộng đồng để hy vọng NukeViet 3 tiếp tục lớn mạnh hơn.

Nếu bạn quan tâm đến NukeViet 3.0 hãy truy cập: http://nukeviet.vn/phpbb/viewforum.php?f=100

 

2. NHỮNG YÊU CẦU CÀI ĐẶT CHO NUKEVIET 3.0

Môi trường máy chủ

Yêu cầu bắt buộc

Hệ điều hành:  Unix (Linux, Ubuntu, Fedore...) hoặc Windows

PHP: PHP 5.2 hoặc phiên bản mới nhất.

MySQL:  MySQL 5.02 hoặc phiên bản mới nhất

Tùy chọn bổ sung

Tính năng mở rộng của Máy chủ: Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite;

 Hoặc máy chủ IIS 7.0 hoặc IIS 7.5 cần cài thêm module rewrite

Môi trường PHP mở rộng: Các thư viện PHP cần có: file_uploads, session, mbstring, curl, gd2, zlib, soap, sockets, tidy, php_zip.

Ghi chú: Những yêu cầu trên không có nghĩa là NukeViet 3.0 không làm việc trên các hệ thống khác, điều quan trọng là cần thiết lập môi trường làm việc phù hợp.

Với những website sử dụng hosting, NukeViet 3.0 làm việc tốt nhất trên các hosting Linux cài sẵn Apache 2.2, PHP 5, MySQL 5, DirectAdmin hoặc Cpanel.

Máy tính người truy cập

NukeViet 3.0 cho kết quả là chuẩn xHTML 1.0 và CSS 2.1, đây là định dạng chuẩn mà hầu hết các trình duyệt hiện nay đang theo đuổi. Chính vì vậy các website làm trên nền NukeViet 3.0 có thể truy cập tốt trên các phiên bản mới nhất của trình duyệt FireFox, Internet Explorer, Google Chrome, Opera...

Trên thực tế NukeViet 3.0 đã được kiểm nghiệm trên FireFox 3.x, Internet Explorer 7 và 8, Google Chrome 4 và 5, Opera 10.x... Máy tính người truy cập chỉ cần cài một trong các trình duyệt này là có thể tương tác với NukeViet thông qua internet hoặc intranet.

3 CÁC TÍNH NĂNG CỦA NukeViet 3.0
Nền tảng công nghệ:
NukeViet 3 lập trình trên PHP 5 và MySQL 5 cho phép vận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ mới.
Ứng dụng Xtemplate và jQuery cho phép vận dụng Ajax uyển chuyển từ trong nhân hệ thống.
Với xHTML 1.0 và CSS 2.1, NukeViet 3.0 cho kết quả là những trang web đạt tiêu chuẩn, tương thích trên tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay.
Thiết kế giao diện đồ họa sử dụng nguyên lý thiết kế Giao diện lưới (Grid) cực kỳ khoa học cho phép tùy biến giao diện dễ dàng.

Tận dụng các thành tựu mã nguồn mở có sẵn nhưng NukeViet 3 vẫn đảm bảo rằng từng dòng code là được code tay. Điều này có nghĩa là NukeViet 3 hoàn toàn không lệ thuộc vào bất cứ framework nào trong quá trình phát triển của mình; Bạn hoàn toàn có thể đọc hiểu để tự lập trình trên NukeViet 3 nếu bạn biết PHP và MySQL (đồng nghĩa với việc NukeViet 3 hoàn toàn mở và dễ nghiên cứu cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về code của NukeViet).

Kiến trúc Module
NukeViet 3.0 tái cấu trúc lại module, theo đó, toàn bộ tệp tin của mỗi module được gói gọn trong một thư mục riêng nhằm đơn giản trong việc quản lý và đóng gói ứng dụng. Kiến trúc module này tạo ra khái niệm block của module và theme của module giúp đa dạng hóa việc trình bày module.

Hệ thống NukeViet 3.0 hỗ trợ công nghệ đa nhân module. Chúng tôi gọi đó là công nghệ ảo hóa module. Công nghệ này cho phép người sử dụng có thể khởi tạo hàng ngàn module một cách tự động mà không cần động đến một dòng code. Các module được sinh ra từ công nghệ này gọi là module ảo. Module ảo là module được nhân bản từ một module bất kỳ của hệ thống nukeviet nếu module đó cho phép tạo module ảo.

NukeViet 3.0 cũng hỗ trợ việc cài đặt từ động 100% các module kèm theo block, theme từ Admin Control Panel, người sử dụng có thể cài module mà không cần làm bất cứ thao tác phức tạp nào. NukeViet 3.0 còn cho phép bạn đóng gói module để chia sẻ cho người khác.

Hệ thống cho phép quản lý module từ trong Admin Control Panel, quản trị cấp cao có thể phân quyền truy cập cũng như tạm ngưng hoạt động hay thậm chí cài lại hoặc xóa module tùy theo nhu cầu sử dụng.

Đa ngôn ngữ
NukeViet 3 đa ngôn ngữ 100% với 2 loại: đa ngôn ngữ giao diện và đa ngôn ngữ xử lý dữ liệu (database). NukeViet 3 có tính năng cho phép người quản trị tự xây dựng ngôn ngữ mới cho site. Cho phép đóng gói file ngôn ngữ để chia sẻ cho cộng đồng...
NukeViet 3.0 tách bạch ngôn ngữ quản trị và ngôn ngữ người dùng, ngôn ngữ giao diện và ngôn ngữ database giúp dễ dàng xây dựng và quản lý các hệ thống đa ngôn ngữ.

Phân quyền
NukeViet 3.0 tách biệt 2 khu vực: Khu vực quản trị và Khu vực người dùng. Toàn bộ các tính năng quản lý nằm trong khu vực quản trị nhằm đảm bảo việc phân quyền được thực hiện chính xác và an toàn nhất.
Phân quyền Quản trị
NukeViet 3.0 phân quyền theo module và theo ngôn ngữ, do đó dễ dàng xác lập quyền quản trị cho các hệ thống lớn, nhiều người quản trị cùng làm việc.
Phân quyền thành viên
NukeViet 3.0 cho phép quản lý và phân nhóm người sử dụng thành các nhóm khác nhau để dễ dàng phân quyền người sử dụng theo từng module cụ thể.

Đa giao diện
Cài đặt: NukeViet 3.0 hỗ trợ cài đặt và gỡ bỏ giao diện hoàn toàn tự động. Hơn thế nữa, bạn có thể đóng gói giao diện để chia sẻ cho website khác một cách dễ dàng.
NukeViet hỗ trợ hệ thống đa giao diện cực kỳ uyển chuyển cho cả người sử dụng lẫn người lập trình. Với NukeViet 3.0, người sử dụng có thể tùy biến một cách dễ dàng: gán giao diện theo module, thiết lập bố cục giao diện cho từng tính năng của module.
Với người thiết kế giao diện: có thể tùy ý thiết kế không giới hạn bố cục giao diện. Giao diện đã được tách bạch phần HTML và CSS khỏi PHP vì vậy người thiết kế tùy trình độ mà có thể can thiệp vào các lớp giao diện để chỉnh sửa hoặc thiết kế giao diện mới một cách dễ dàng.

Tùy biến site bằng Block
NukeViet cho phép đa dạng hóa bố cục và chức năng cho website nhờ các khối (block) khác nhau trên website. Các khối này có thể là các ứng dụng, các khối quảng cáo hoặc dữ liệu bất kỳ nào được người sử dụng định nghĩa. Block của NukeViet 3 cũng phân theo 2 cấp: Block của hệ thống và block cho từng module.
Người sử dụng có thể tùy ý bố trí vị trí block ở các vị trí khác nhau: toàn bộ website, theo từng module và thậm chí là từng tính năng của module. Block có thể có các giao diện khác nhau theo theme. Có thể hẹn giờ bật/tắt cũng như phân quyền cho từng đối tượng người truy cập.
Việc bố trí block có thể thực hiện trong Admin Control Panel hoặc kéo thả trực quan ngay tại giao diện người dùng.

An ninh, bảo mật
NukeViet 3 được thiết kế để nhận biết và chống các truy cập bất hợp pháp vào hệ thống cũng như gửi các dữ liệu có hại lên hệ thống.
- Dữ liệu gửi qua hệ thống được kiểm duyệt bằng bộ lọc an ninh nhằm ngăn chặn các dữ liệu có khả năng tấn công vào hệ thống.
- NukeViet có khả năng ngăn chặn, theo dõi và kiểm soát truy cập vào hệ thống của tất cả các máy chủ tìm kiếm như yahoo và google hay bất cứ máy chủ tìm kiếm nào khác.
- Hệ thống có khả năng chống Spam bằng Captcha, chống lụt dữ liệu bằng cách giới hạn thời gian gửi dữ liệu...
- Hệ thống cho phép theo dõi, ghi nhận các thông số của máy tính truy cập đến site như: Hệ điều hành, Trình duyệt, quốc gia, các liên kết đến site (referer) để từ đó có thể kịp thời ngăn ngừa các nguy cơ tấn công bằng các hình thức như: kiểm tra và chặn các máy tình dùng proxy, chặn IP truy cập...
- Hệ thống sẽ ghi nhận truy cập giúp người quản trị cũng như các thành viên dễ dàng phát hiện ra những đăng nhập bất hợp pháp từ lần đăng nhập trước đó.
- Hệ thống có thể phát hiện các bản nâng cấp mới của phần mềm để nhắc nhở người sử dụng nâng cấp và sửa chữa các lỗi (nếu có)

Quản lý CSDL
NukeViet 3 cho phép quản lý CSDL, người sử dụng có thể tối ưu, sao lưu trên máy chủ và tải dữ liệu về để phục vụ cho công tác phục hồi nếu xảy ra sự cố.

Kiểm soát lỗi tự động và báo lỗi thông minh
NukeViet 3.0 có hệ thống kiểm soát lỗi tự động và báo lỗi cho người dùng. Các lỗi (nếu có) sẽ được hệ thống kiểm soát có chủ đích, nó chỉ hiển thị lên màn hình người sử dụng ở lần đầu nó xuất hiện, sau đó hệ thống ghi nhận và báo về cho người quản trị qua email.

Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO)
Hỗ trợ SEO link,
Quản lý và tùy biến tiêu đề site.
Hỗ trợ quản lý các thẻ meta như: keywords, description
Hỗ trợ sử dụng keywords để phát sinh trang thống kê một cách tự động nhờ công cụ tìm kiếm.

Sẵn sàng cho việc tích hợp các ứng dụng của bên thứ 3
NukeViet 3.0 sử dụng Cơ sở dữ liệu thành viên độc lập và xây dựng sẵn các phương thức kết nối với các ứng dụng Forum. Cơ sở dữ liệu thành viên độc lập giúp việc quản lý thành viên được chủ động, khi có nhu cầu kết nối hoặc trao quyền quản lý cho các ứng dụng từ bên thứ 3, NukeViet 3.0 vẫn hoàn toàn chủ động với dữ liệu thành viên của mình. Với NukeViet 3.0, các kết nối trực tiếp dành cho Forum như PHPBB hay VBB đều sẵn sàng.

Hỗ trợ Đăng nhập phân tán
NukeViet hỗ trợ OpenID, cho phép người truy cập có thể đăng nhập phân tán từ các hệ thống như Yahoo và Google hay các hệ thống OpenID khác giúp các website mới xây dựng có cơ hội thu hút lượng người sử dụng khổng lồ từ các hệ thống lớn.
Trong mọi trường hợp, hệ thống cho phép admin kiểm duyệt việc login openid. Tùy nhu cầu sử dụng mà có thể thiết đặt mức độ login cao nhất (tự động) tới mức độ vẫn phải đăng ký thành viên (bớt bước kích hoạt qua email). Người sử dụng cũng có thể quản lý nhiều tài khoản openid để từ đó có thể đăng nhập bằng tài khoản bất kỳ (nếu hệ thống cho phép).

Trình soạn thảo tích hợp sẵn:

Tại những vị trí phù hợp, NukeViet tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Việt AVIM cũng như tích hợp sẵn và cho phép tùy chọn các trình soạn thảo giúp người sử dụng dễ dàng biên tập nội dung trên giao diện trực quan và thân thiện như làm việc với phần mềm Microsoft Word hay OpenOffice. Hiện tại NukeViet 3.0 đã sẵn sàng tích hợp các trình soạn thảo:

Spaw2

FCKeditor

CKeditor

TiniMCE...

Các tiện ích khác
Hệ thống cho phép gửi mail bằng các phương thức: SMTP, Linux Mail, PHPmail.
Cho phép sử dụng phương thức FTP để ghi file nếu máy chủ không cho phép làm điều đó bằng PHP
Cho phép xây dựng và quản lý các tác vụ xử lý tự động như tự động sao lưu CSDL, tự động xóa các dữ liệu cũ hoặc gửi báo lỗi tới người quản trị...
Cung cấp đầy đủ các thông tin về hệ thống giúp nhà phát triển dễ dàng sử dụng các thông tin này phục vụ cho việc lập trình, kiểm tra và báo lỗi hệ thống.

Các module tích hợp sẵn trong NukeViet 3.0
Quản lý Upload
- Upload hình (ảnh, flash) từ máy tính hoặc một địa chỉ bất kỳ trên mạng.
- Quản lý: Di chuyển, đổi tên, sửa, xóa, tạo hình thu nhỏ...
Giới thiệu: (Cho phép tạo module ảo)
- Gửi và sắp xếp các bài giới thiệu.
Quản trị và xuất bản Tin tức: (cho phép tạo module ảo)
- Quản lý chủ đề đa cấp trong đó bản tin có thể nằm ở 1 hoặc nhiều chủ đề không phụ thuộc quan hệ cha con giữa các chủ đề.
- Quản lý nhóm tin liên quan (phân luồn tin theo dòng đơn)
- Quản lý block tin (nhóm tin đa luồng)
- Quản lý nguồn tin
- Quản lý bình luận.
- Tùy chỉnh bố cục trang tin.
- Gửi bài viết, hẹn giờ đăng và nhiều tùy chỉnh khác: cho phép gửi bản tin, in, lưu bản tin.
- Cấp tin RSS
Hệ thống tin tức của NukeViet là hệ thống quản trị tin tức chuyên nghiệp đặc biệt phù hợp với các website tin tức. Nó cho phép xử lý nhiều tác vụ nền thông minh mà không cần người sử dụng can thiệp nhằm tối ưu cho hệ thống tin tức, Ví dụ: tạo hình thu nhỏ, tự động chia thư mục và sắp xếp hình vào các thư mục theo thời gian...
Quản lý thành viên:
- Quản lý việc đăng nhập, đăng ký.
- Quản lý phương thức đăng nhập: Qua openid hoặc đăng nhập trực tiếp.
- Quản lý câu hỏi bảo mật.
- Quản lý nội quy.
- Quản lý thông tin thành viên.
Quản lý liên hệ gửi đến website
- Quản lý thông tin liên hệ trên site.
- Quản lý các bộ phận tiếp nhận liên hệ.
- Quản lý và trả lời các thư gửi tới.
Quản lý thăm dò ý kiến:
- Tạo các thăm dò ý kiến
Quản lý quảng cáo chuyên nghiệp:
- Quản lý khách hàng.
- Quản lý các khu vực quảng cáo
- Quản lý các nội dung quảng cáo.
Quản lý và tạo album hình, trình chiếu album...
Quản lý file:
- Quản lý thư mục đa cấp
- Quản lý tệp tin
- Đếm lượt tải file
- Quản lý bình luận
- Kiểm duyệt file gửi tới
- Quản lý bình luận cho file
- Quản lý báo lỗi file.
- Cấp RSS
Quản lý liên kết:
- Quản lý chủ đề đa cấp
- Quản lý liên kết, đếm lượt truy cập
- Quản lý báo cáo về liên kết: lỗi, liên kết xấu...
Thống kê: Thống kê theo năm, tháng, ngày, tuần, giờ.
- Theo liên kết đến site
- Theo quốc gia
- Theo trình duyệt
- Theo hệ điều hành
- Máy chủ tìm kiếm
Tìm kiếm
- Tìm kiếm chung toàn hệ thống
- Tìm kiếm nâng cao từng khu vực

Trên đây là các tính năng chính của bộ nhân hệ thống NukeViet 3.0. Với NukeViet, việc mở rộng thêm các tính năng là không hạn chế, đơn giản là cài thêm các module tương ứng hoặc xây dựng thêm các module đó cho NukeViet.

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 270 trong 70 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tin ảnh

 Hoạt động công ty
32 photos | 54923 view
 An toàn giao thông
95 photos | 79951 view
 Kỹ thuật công nghệ
21 photos | 49463 view
 Cộng đồng Hasitec
-1 photos | 67846 view

Công nghệ

Giới thiệu giải pháp công nghệ CBTC-URBALIS của Alstom Transport .SA
Alstom Transport nhà chuyên gia, người đi tiên phong trong các...
Giới thiệu công nghệ SelTrac-CBTC của Thales Group
THALES GROUP là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế...
Giới thiệu thiết bị Barrier TD 96/2 của Wegh Group (Italy)
Tập đoàn công nghiệp đường sắt Wegh Group là một trong những tập...
Mạng 4G và những ưu thế vượt trội
(PCWorldVN) Gần 7 tỷ thuê bao di động, sắp bằng dân số thế giới,...
Phần mềm quản lý, điều hành giải quyết trở ngại, sự cố online HasitecTN
Thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2015 của Tổng giám đốc công ty...

Danh ngôn