23:11 +07 Thứ ba, 16/07/2024

Nhóm tin

Đăng nhập thành viên

Liên Kết Website

Cổng thông tin điện tử Bộ tài chính
Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT
Website ĐSVN
Trung tâm dự báo khí tượng TW

Hasitec Email

mail.hasitec.vn

Đang truy cậpĐang truy cập : 347


Hôm nayHôm nay : 101336

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1662207

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 41780461

Train Vs Everythings

Trang nhất » Tin tức » Quản trị » Trao đổi

Thời điểm "nhậy cảm" cán bộ "ngoan hiền"!

Thứ sáu - 27/08/2010 17:27
Thời điểm "nhậy cảm" cán bộ "ngoan hiền"!

Thời điểm "nhậy cảm" cán bộ "ngoan hiền"!

Ngày N, là ngày chúng tôi tổ chức xong đại hội đảng. Sau ngày đó, anh muốn khai thác, viết gì chúng tôi sẽ nhiệt tình cung cấp, còn thời điểm này “nhạy cảm” lắm, khen hay chê chúng tôi đều không muốn lên mặt báo, anh thông cảm nhé

Vào mỗi kỳ trước khi đại hội Đảng hoặc bầu cử, tai thường nghe thấy rất nhiều các cơ quan chính quyền các cấp khi trả lời hoặc tiếp báo trí đều thường có những câu, cách trả lời na ná giống nhau, như đoạn đối thoại sau:

- Xin giới thiệu với anh, tôi là phóng viên của báo X, muốn đến địa bàn phường ta tìm hiểu vấn đề bức xúc nhiều năm qua, nhân dân phản ánh nhiều…

-  À, vâng, vâng, rất hoan nghênh anh đã quan tâm đến địa phương chúng tôi, nhưng anh ơi, đề nghị anh cho sau ngày N. nhé.

 -  Sao lại phải sau ngày N. hả anh? Người dân đang cần biết thông tin anh ạ!

 Ngày N. là ngày chúng tôi tổ chức xong đại hội đảng. Sau ngày đó, anh muốn khai thác, viết gì chúng tôi sẽ nhiệt tình cung cấp, còn thời điểm này “nhạy cảm” lắm, khen hay chê chúng tôi đều không muốn lên mặt báo, anh thông cảm nhé.
Buông máy điện thoại, bạn tôi nén tiếng thở dài: Dạo này, đi cơ sở, lấy thông tin chúng tôi luôn vấp phải hai chữ “nhạy cảm”, nhất là viết phê bình mặt trái, đề cập đến “điểm nóng” của địa phương. Nơi thì nhẹ nhàng giải thích như cán bộ trên, nơi thì thẳng thừng: Hẹn anh sau đại hội, chúng tôi bận lắm, không tiếp đâu.
Tôi cứ lẩn thẩn nghĩ về câu chuyện của bạn tôi và tự lý giải về việc “án binh bất động” trước kỳ đại hội như vậy. Chẳng phải riêng năm nay đâu, mà trước đại hội nào cũng vậy, thời gian này kéo dài đến vài tháng, có khi đến cả năm trời, các “sếp” ngoan, hiền lắm, chuyện gì có thể giải quyết được là giải quyết ngay, “xoa” ngay cho khỏi to chuyện, khỏi ầm ĩ lên, ("chứ không, dở nhất là đưa lên báo chí"), tránh va chạm, tránh điều tiếng với dân, tránh “gây gổ” với người này người kia để không bị mất phiếu bầu trong đại hội. Người “ngoan hiền” có thể là người được đưa vào cơ cấu nhân sự kỳ này; người “ngoan hiền” cũng có thể là người chỉ còn ít ngày nữa là “hạ cánh an toàn” nên không muốn có thêm điều vướng bận, từ giã chính trường, về nhà thanh thản...
Tình trạng này không chỉ ở một địa phương, mà có trên... toàn quốc; chính vì thế mà Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, trong một bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương Khoá X, bàn về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc khóa XI đã nói: Phải khắc phục tình trạng có những cán bộ càng đến gần đại hội càng né tránh, ngại va chạm, không dám chịu trách nhiệm trước công việc được giao.
Chính trong lúc này, cán bộ, đảng viên càng cần phải tỏ rõ tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân. Đây cũng là dịp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm cơ sở để đánh giá, lựa chọn đội ngũ cán bộ của mình.
Ấy vậy, nhưng tình trạng thời điểm "nhạy cảm", cán bộ “ngoan hiền” vẫn diễn ra. Thôi thì, đành phải để những ai đang thuộc thành phần “trâu già không chịu dao phay” giải quyết điểm nóng, đối thoại, chịu trách nhiệm trước nhân dân vậy.

Tác giả bài viết: Theo Quang Minh/TCXĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 240 trong 67 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin ảnh

 Hoạt động công ty
32 photos | 55035 view
 An toàn giao thông
95 photos | 80183 view
 Kỹ thuật công nghệ
21 photos | 49581 view
 Cộng đồng Hasitec
-1 photos | 68001 view

Công nghệ

Giới thiệu giải pháp công nghệ CBTC-URBALIS của Alstom Transport .SA
Alstom Transport nhà chuyên gia, người đi tiên phong trong các...
Giới thiệu công nghệ SelTrac-CBTC của Thales Group
THALES GROUP là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế...
Giới thiệu thiết bị Barrier TD 96/2 của Wegh Group (Italy)
Tập đoàn công nghiệp đường sắt Wegh Group là một trong những tập...
Mạng 4G và những ưu thế vượt trội
(PCWorldVN) Gần 7 tỷ thuê bao di động, sắp bằng dân số thế giới,...
Phần mềm quản lý, điều hành giải quyết trở ngại, sự cố online HasitecTN
Thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2015 của Tổng giám đốc công ty...

Danh ngôn